KHI NÀO NÊN CHO CON NGỦ RIÊNG ? | Teacher VlogHI NÀO THÌ BẠN NÊN CHO CON NGỦ RIÊNG?

Nuôi con chưa bao giờ là hành trình dễ dàng và đơn giản như “trời sinh voi sinh cỏ”. Đó là muôn vô vàn mối bận tâm, lo lắng và hàng ngàn thứ phải tiếp thu, học hỏi.
Một trong những mối quan tâm lớn của tất cả các ông bố bà mẹ đó chính là có nên cho con ngủ riêng hay không? Và nên bắt đầu từ đâu?
💎 LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO CON NGỦ RIÊNG

Ngoài việc để bố mẹ có nhiều khoảng thời gian dành cho nhau và có giấc ngủ sâu, chất lượng hơn thì việc để trẻ ngủ một mình còn có vô số lợi ích bất ngờ cho sự phát triển của con nữa đấy.

🔹 Trẻ hình thành được thói quen tự ru mình ngủ

Trẻ đang lớn cần ngủ nhiều hơn người lớn, khoảng 12 đến 14 giờ mỗi ngày. Để con ngủ trên giường của chính mình không chỉ cho chúng tự do ngủ ở bất kỳ tư thế thoải mái nào mà chúng muốn mà con không bị ảnh hưởng hay làm phiền bởi các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra bé sẽ học được cách tự ru mình ngủ nữa đấy.

🔹 Giúp con tự tin hơn
Cho con ngủ riêng bằng cách từ từ dỗ dành và ở bên cạnh trong khi con ngủ gật là một cách tuyệt vời để giúp con vượt qua nỗi sợ hãi. Khi trẻ học cách vượt qua nỗi sợ, con sẽ tự tin hơn và phát triển cảm xúc lành mạnh, tích cực.

🔹 Rèn luyện khả năng tự lập cho con
Khi vượt qua sợ hãi và hình thành được thói quen ngủ riêng trẻ sẽ tự giác cho các hoạt động khác của bạn thân như: tự vệ sinh cá nhân, tự dọn dẹp đồ chơi, tự ăn…Tất cả điều này rèn luyện cho con tính tự giác, tự lập và ngày một trưởng thành hơn.

Nguồn: https://laneletters.com/

Xem thêm bài viết khác: https://laneletters.com/thoi-trang/

  • Minh cm số 2

    Nhan Nguyen July 3, 2020 2:51 pm Reply
  • kênh hay quá nên chỉ có mình tui bình luận

    Hawk Nguyen July 3, 2020 2:51 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *