Mở công ty sản xuất phần mềm tại Việt Nam.Mở công ty sản xuất phần mềm tại Việt Nam.

Câu hỏi: Tôi là một Việt Kiều, có quốc tịch Anh, hiện nay, tôi không còn giữ quốc tịch Việt Nam vì tôi là thế hệ thứ 2. Tôi có một công ty phần mềm có trụ sở tại Singapore, chúng tôi đã có hợp đồng gia công phần mềm với công ty Việt Nam được 3 năm, chuyên gia công phần mềm rồi.

Hiện tại, chúng tôi mong muốn mở công ty tại Hà Nội hoặc Sài Gòn, tuyển dụng lao động Việt Nam, vậy trình tự thủ tục mở công ty thế nào?

Chính phủ có ưu đãi gì với doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu phần mềm không, cũng như có quy định về vốn góp tối thiểu và thời hạn góp vốn thế nào?

Trả lời: Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi trả lời như sau:

Hiện tại, do bạn không còn giữ quốc tịch Việt Nam vì vậy trong trường hợp này, bạn muốn thành lập công ty tại Việt Nam, bạn sẽ được coi là nhà đầu tư nước ngoài.

1.Quy định về việc lập công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có thể lựa chọn hình thức công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty liên doanh.

Để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư cần nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng và sẽ được cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án đầu tư.

Xem chi tiêt tai :

Công ty luật tư vấn chuyên nghiệp tại Hà Nội – Văn phòng luật uy tín

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà (Mr.)
Mobile: 0906 17 17 18
Email: ha.nguyen@sblaw.vn

Nguồn: https://laneletters.com/

Xem thêm bài viết khác: https://laneletters.com/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *